Chủ Nhật, 17 tháng 3, 2019

Báo Dân Việt: Trung Quốc: Nhà trường tách học sinh nam và nữ trong giờ nghỉ giải lao để ngăn chặn tình yêu nảy sinh

Quyết định này được nhà trường cho rằng sẽ hạn chế phần nào học sinh nảy sinh tình cảm, ảnh hưởng đến việc học.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/trung-quoc-nha-truong-tach-hoc-sinh-nam-va-nu-trong-gio-nghi-giai-lao-de-ngan-chan-tinh-yeu-nay-sinh-963497.html

Mới đây, một video trên trang Pear video cho thấy một trường trung học Suiping ở Toại Bình, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã tách học sinh nam và học sinh nữ trong giờ nghỉ giải lao như một phần nỗ lực nhằm ngăn chặn mối quan hệ lãng mạn trong trường học.

Ngay khi đoạn video được chia sẻ, phía nhà trường đã xác nhận đúng là có chuyện đó xảy ra. Các cuộc gọi tới nhà trường đều không nhận được phản hồi.

Nhà trường đã ban hành 2 quy định: hành vi được khuyến khích và hành vi bị cấm thông qua hệ thống điểm. Những người bị trừ tới 25 điểm sẽ bị đuổi khỏi trường học.

Danh sách hành vi tiêu cực được ban hành vào đầu học kỳ tháng trước, trong đó cũng cấm học sinh sử dụng thiết bị điện tử, đồ ăn vặt trong khuôn viên nhà trường.

"Nếu sinh viên có tiếp xúc thân thể, hoặc hai sinh viên dù cùng giới tính hay không, nếu đang đi bộ cùng nhau sẽ được coi là có mối quan hệ lãng mạn”, một học sinh nói.

Quy định này ngay lập tức nhận được nhiều chỉ trích trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc, một số người nghi ngờ các biện pháp trên liệu có cần thiết và mang lại hiệu quả như mong muốn hay không.

“Có gì sai không khi có tình yêu học trò”, một người dùng trên mạng Weibo đã nói. “Không nên để một đứa trẻ bình thường có cảm xúc trong quá trình trưởng thành của mình? Tốt hơn là nên đưa ra lời khuyên và nói chuyện với học sinh, không nên làm tổn thương học sinh bằng những cách cực đoan như vậy”.

"Tôi đề nghị trường chỉ đơn giản là chia thành hai cơ sở, một dành cho nữ và một dành cho nam. Điều này chắc chắn sẽ hiệu quả hơn", một người khác nói.

Trường Suiping là một trong nhiều trường đã đưa ra các biện pháp cứng rắn như trên trong vài năm qua.

Vào năm 2016, một trường trung học ở Ruyang, cũng thuộc tỉnh Hà Nam đã gây tranh cãi sau khi tách biệt các nam sinh với các nữ sinh trong nhà ăn tự phục vụ. Hiệu trưởng nói với truyền thông địa phương rằng quy tắc này được đưa ra để ngăn chặn những học sinh tán tỉnh nhau.

PHAN HẰNG ( Theo SCMP)

Tìm kiếm:✨

  • WEIBO, Nam sinh, SCMP, Toại Bình, Trung học, Nữ sinh, Hà Nam, Nhà trường, Tán tỉnh, Học sinh, Ngăn chặn, Ban hành, Chỉ trích, Khuyến khích, Video, Trung Quốc, Đứa trẻ, Hiệu trưởng, Quan hệ, Xác nhận, Giới tính, Phương tiện truyền thông, Đồ ăn