Chủ Nhật, 17 tháng 3, 2019

Báo Người Đưa Tin: Hà Nam: Hàng loạt cây gạo hơn 30 năm tuổi đẹp nhất 'vịnh Bắc Bộ' bất ngờ bị đốn hạ

Hàng loạt cây gạo ở thôn Nguyễn Đoài (xã Tiên Nội, huyện Duy Tiên, Hà Nam) bất ngờ bị nhóm người dùng cưa đốn hạ khiến cộng đồng người mê nhiếp ảnh tỏ ra bức xúc và không hiểu lý do vì sao?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/ha-nam-hang-loat-cay-gao-hon-30-nam-tuoi-dep-nhat-vinh-bac-bo-bat-ngo-bi-don-ha-a425884.html

Hôm qua (14/3) mạng xã hội xôn xao hình ảnh hàng loạt cây gạo trên bờ kênh I486 thuộc địa bàn thôn Đoài (nay là thôn Nguyễn Đoài) bị đốn hạ bất ngờ.

Xem video: Hàng loạt cây gạo bị đốn hạ tại thôn Đoài

Theo đó, hình ảnh được đăng tải là cảnh nhóm người đang cùng nhau đốn hạ một số cây gạo. Hình ảnh này khiến những người mê nhiếp ảnh, cũng như cộng đồng mạng tỏ ra bức xúc. Bởi, đây là địa điểm được các bạn trẻ thường xuyên ghé thăm chụp ảnh, check-in mỗi mùa tháng Ba đến, đồng thời đây cũng được coi là một trong những con đường hoa gạo đẹp nhất “vịnh Bắc Bộ”.

Hàng cây gạo bị chặt hạ.

Anh Mạnh (một người mê ảnh) bày tỏ: "Năm nào tôi cũng cùng mẫu ảnh đến đây để chụp ảnh, ấy vậy mà hôm qua tôi nhìn thấy mọi người chia sẻ những hình ảnh hàng cây bị chặt, không rõ nguyên nhân. Tôi rất bất ngờ và cảm thấy tiếc nuối vì hàng cây thật sự rất đẹp".

Tương tự, anh Đạt (nhiếp ảnh gia tại Hà Nội) cũng bày tỏ sự bức xúc trước sự việc: "Là một người mê nhiếp ảnh, vài hôm trước tôi cùng mọi người vừa đến đây để chụp ảnh, tôi không hiểu vì sao họ lại chặt cây hoa đang nở đẹp như vậy?".

Trước thông tin trên, sáng ngày 15/3 trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Nguyễn Thị Là (Bí thư chi bộ thôn Nguyễn Đoài) xác nhận có sự việc trên. Theo đó, bà Là cho biết: “Chiều qua, khi tôi thấy mọi người phản ánh việc một số cây gạo trên bờ kênh I468 bị nhóm người đốn hạ, tôi đã ngay lập tức gọi điện thoại báo cáo Chủ tịch xã Tiên Nội để nắm bắt tình hình”.

Hình ảnh gốc cây gạo bị đốn hạ được đăng tải trên mạng khiến nhiều người tỏ rõ sự tiếc nuối.

Cũng trong sáng nay, trao đổi với PV lãnh đạo UBND xã Tiên Nội cho biết hàng cây gạo là do một cá nhân trồng cách đây hàng chục năm. Tuy nhiên, trên bờ kênh không được phép trồng cây vì mỗi mùa bão đến cây dễ bị bật gốc, sạt lở bờ kênh.

“Tôi được biết, người trồng là ông Bùi Văn Tuyết đã qua đời, con trai ông Tuyết là ông Bùi Văn Đệ là người trông nom hàng cây. Người chặt cũng chính là ông Bùi Văn Đệ”, vị lãnh đạo cho hay.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận:

Cây gạo đang độ nở hoa...

Nhưng bị chặt hạ.

Quanh nhiều gốc cây gạo còn nhiều mùn cưa.

Những cây gạo bị chặt vẫn chưa được mang đi hết.

Thu Huyền - Thanh Lam

Tìm kiếm:✨

  • Duy Tiên, Tiên Nội, Hà Nam, Vịnh Bắc Bộ, Nhiếp ảnh, Nở hoa, Gốc cây, Thuộc địa, Thu Huyền, Chụp ảnh, Bật gốc, Nhiếp ảnh gia, Cư dân mạng, Bạn trẻ, Anh Mạnh, NGUYỄN THỊ, Sạt lở, Phóng viên, Con trai, Trao đổi, Người dùng, Gãy đổ, Bí thư chi bộ, Chủ tịch xã, Vịnh bắc bộ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét