Thứ Hai, 18 tháng 3, 2019

Báo QĐND: Giáo dục dưới góc nhìn văn hóa

Có vợ là giáo viên, nên tôi quan tâm đến các vấn đề liên quan đến giáo dục và đào tạo. Đọc trang 5, Báo Quân đội nhân dân hằng ngày, tôi thích chuyên mục 'Góc nhìn giáo dục' vì đây là chuyên mục luôn phản ánh những vấn đề đang diễn ra hằng ngày, hằng giờ liên quan đến việc dạy và học cũng như mong mỏi của giáo viên và phụ huynh học sinh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/giao-duc-duoi-goc-nhin-van-hoa-568965

Từ những câu chuyện mà những giáo viên phải chịu áp lực khi đứng trên bục giảng, đến những lo âu về "cơm áo, gạo tiền", hay cả những áp lực của học sinh khi phải đối diện với khối lượng kiến thức quá lớn... đều được phản ánh một cách chân thực theo góc nhìn văn hóa. Chuyên mục đã có nhiều bài viết sâu sắc phản ánh những vấn đề nóng mà xã hội đang quan tâm. Nhiều bài thể hiện như một lời tự sự của các nhà giáo trong sự nghiệp "trồng người", như: “Nỗi niềm giáo viên môn phụ”, “Nỗi niềm cô nuôi dạy trẻ”... Đó là những bài viết được phân tích, nhìn nhận một cách khách quan về công việc và cuộc sống của người giáo viên. Trong khi khối lượng công việc lớn, áp lực từ nhà trường và phụ huynh ngày càng cao khiến họ phải căng mình, dành nhiều thời gian và công sức cho công việc mà mình phụ trách. Qua những bài viết như vậy đã giúp cho lãnh đạo các cấp có cái nhìn sâu sắc, toàn diện và thấu hiểu những khó khăn, vất vả của giáo viên, để định hướng giải quyết.

Rất mong thời gian tới, chuyên mục sẽ có nhiều bài viết phản ánh cái hay, cái đẹp và mặt còn hạn chế, giúp độc giả hiểu rõ về công tác giáo dục của nước ta hiện nay.

TRẦN QUANG ĐÔNG

(xã Văn Xá, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam)

Tìm kiếm:✨

  • Trần Quang Đông, Báo Quân đội nhân dân, Kim Bảng, Cơm áo, Mong mỏi, Giáo viên, Phụ huynh, Nhà giáo, Hà Nam, Phản ánh, Giáo dục, Nhìn nhận, Áp lực, Văn hóa, Học sinh, Nhà trường, Đối diện, Phụ trách, Đào tạo, Định hướng, Kiến thức, Quân đội nhân dân, Phụ huynh học sinh, Giáo dục và đào tạo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét