Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

Báo Dân Việt: Kinh ngạc với sự khổ luyện của các 'võ sĩ' Thiếu Lâm nhí

Một nhóm võ sinh Thiếu Lâm nhỏ tuổi ở Trung Quốc khiến người xem kinh ngạc với khả năng chịu đau và sự mềm dẻo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/the-gioi/video-kinh-ngac-voi-su-kho-luyen-cua-cac-vo-si-thieu-lam-nhi-968913.html

Đoạn video được ghi lại tại ngôi chùa Thiếu Lâm nổi tiếng ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, cho thấy các cậu bé khoảng 6-7 tuổi nhăn mặt vì đau, khi các em uốn cong cơ thể quanh cây và cột. Đây là những động tác luyện tập hằng ngày của các võ sĩ thiếu lâm nhỏ tuổi tại chùa.

“1, 2, 3, 4,…”, những đứa trẻ đếm để thể hiện sự quyết tâm và cố gắng không bỏ cuộc.

Người huấn luyện Yan Huan cho biết việc khổ luyện như thế này rất cần thiết cho các cậu bé, nếu các em muốn trở thành võ sĩ Thiếu Lâm trong tương lai.

“Những đứa trẻ chỉ mới học võ thuật tại chùa Thiếu Lâm được 1 năm”, võ sư Yan nói. “Khi mới đến, các em chỉ là những đứa trẻ mảnh khảnh và không biết gì về võ thuật. Nhưng hiện tại, chúng đã trở thành những cậu bé có tính cách mạnh”.

Trong đoạn video được ghi tại chùa Thiếu Lâm, những đứa trẻ cũng luyện tập kỹ năng xoạc chân khi đứng trên đỉnh cột. Các cậu bé cũng học các kỹ năng đấm, đá cơ bản của môn võ Thiếu Lâm.

Huy Phong (Theo Daily Mail)

Tìm kiếm:✨

  • Chùa Thiếu Lâm, Video, Hà Nam, Võ thuật, Môn võ, Thiếu Lâm, Cậu bé, Tính cách, Đứa trẻ, Huấn luyện, Trung Quốc, YAN, Võ sinh, Võ sĩ, Kinh ngạc, Chùa, Huy Phong, Võ sư, Daily Mail, Kỹ năng, Cơ thể, Quyền thuật, Môn phái, Võ tăng, Ngôi chùa, Muay thái, Nhu thuật, Nội công, Tượng hình quyền

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét