Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Báo Khỏe 365: Vụ tạm giữ 5 cán cán bộ y tế của BVĐK tỉnh Hà Nam: Bài học đau xót trong ngành

Ngày 7/4/2019, Công an tỉnh Hà Nam đã tiến hành tạm giữ 5 cán bộ y tế để phục vụ điều tra. Báo SK&ĐS đã phỏng vấn TS Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế Hà Nam về vụ việc này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe 365, nguồn bài: http://khoe365.net.vn/vu-tam-giu-5-can-can-bo-y-te-cua-bvdk-tinh-ha-nam-bai-hoc-dau-xot-trong-nganh-59875.htm

Sự việc đáng tiếc xảy ra tại khoa chẩn đoán hình ảnh của BVĐK tỉnh Hà Nam hôm 29/3/2019, khi Công an tỉnh Hà Nam tiến hành kiểm tra phòng chụp cộng hưởng từ của bệnh viện và phát hiện việc thu phí không có hóa đơn thu tiền. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp và kiểm tra nơi ở, làm việc. Đến ngày 7/4/2019, Công an tỉnh Hà Nam đã tiến hành tạm giữ 5 cán bộ y tế để phục vụ điều tra. Báo SK&ĐS đã phỏng vấn TS Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế Hà Nam về vụ việc này.

PV: Thưa ông, vụ việc đáng tiếc xảy ra hôm 29/3 tại khoa chẩn đoán hình ảnh BVĐK tỉnh và đến ngày 7/4/2019 Công an tỉnh Hà Nam đã tiến hành tạm giữ một số cán bộ y tế của bệnh viện thu hút sự chú ý của dư luận. Với cương vị người đứng đầu ngành y tế Hà Nam, ông có thể chia sẻ điều gì?

TS Lê Quang Minh: Trước hết, với cương vị người đứng đầu ngành y tế của tỉnh, cho phép tôi được gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến nhân dân và các đồng chí lãnh đạo địa phương về sự việc đáng tiếc đã xảy ra.

Đến hôm nay tôi vẫn buồn và chưa hết day dứt và thấy rằng phía trước còn rất nhiều việc để làm, để chấn chỉnh thái độ, tác phong, kỷ luật công việc đối với cán bộ y tế toàn ngành.

BVĐK tỉnh Hà Nam nơi xảy ra vụ việc ngày 29/3/2019. Ảnh: Internet

PV: Sự việc đã xảy ra và cơ quan công an đang tích cực điều tra để làm sáng tỏ các vấn đề. Đối với ngành y tế Hà Nam, trước mắt cần tập trung những công việc gì?

TS Lê Quang Minh: Đối với BVĐK tỉnh, Sở Y tế Hà Nam đã chỉ đạo, BVĐK tỉnh, các phòng chức năng thuộc Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh trong công tác điều tra. BVĐK tỉnh sắp xếp, ổn định nhân lực tại Khoa khám bệnh và Khoa chẩn đoán hình ảnh đảm bảo thực hiện nhiệm vụ được giao. Các phòng chức năng thuộc Sở Y tế, BVĐK tỉnh và các đơn vị trong ngành tăng cường công tác quản lý, kiểm tra và thực hiện đúng quy chế chuyên môn.

Sự việc xảy ra tại Khoa chẩn đoán hình ảnh thuộc BVĐK tỉnh là bài học đau xót đối với toàn thể cán bộ viên chức ngành y tế tỉnh Hà Nam. Lãnh đạo của các đơn vị y tế trong toàn tỉnh cần phải quán triệt đến cán bộ y tế của mình thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật và có trách nhiệm đối với công việc. Tuyệt đối tuân thủ quy trình khám, chữa bệnh. Giám đốc đơn vị y tế phải tăng cường giám sát, kịp thời phát hiện các “lỗ hổng” nếu có và phải chấn chỉnh, xử lý ngay.

PV: Trân trọng cảm ơn ông

Theo Sức khỏe & Đời sống

Tìm kiếm:✨

  • BVĐK tỉnh Hà Nam, BVĐK, Sở Y tế Hà Nam, Lê Quang Minh, Công an tỉnh Hà Nam, Ngành y tế, Hà Nam, Sở y tế, Công an tỉnh, Tác phong, Chấn chỉnh, Cộng hưởng, Cương vị, Phỏng vấn, Y tế, Kỷ cương, Lỗ hổng, Kỷ luật, Quán triệt, Hóa đơn, Viên chức

,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét