Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

Báo Lao Động: Chú tiểu Thiếu Lâm nén nước mắt chịu đau luyện tuyệt kỹ kungfu

Một nhóm các cậu bé luyện kungfu ở miền trung Trung Quốc đã gây bất ngờ về sự dẻo dai và khổ luyện của họ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/the-gioi/chu-tieu-thieu-lam-nen-nuoc-mat-chiu-dau-luyen-tuyet-ky-kungfu-666846.ldo

Chú tiểu chùa Thiếu Lâm khổ luyện kungfu. Ảnh: RT.

Đoạn video cho thấy, những chú tiểu khoảng 6-7 tuổi nhăn nhó chịu đau khi quấn mình quanh thân cây và xà ngang trong quá trình tập luyện nghiêm khắc.

Đoạn video được ghi lại tại chùa Thiếu Lâm nổi tiếng ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. "Một, hai, ba, bốn...." - một cậu bé kiên trì đếm, dù đau đớn nhưng quyết tâm để không bỏ cuộc.

"Khổ luyện là điều cần thiết cho các cậu bé nếu họ muốn trở thành bậc thầy Thiếu Lâm trong tương lai. Những cậu bé này đã học kung fu ở chùa Thiếu Lâm khoảng một năm" - người hướng dẫn Yian Huan nói.

Anh cho biết thêm: "Khi mới đến, chúng giống như những đứa trẻ mong manh và không biết gì cả. Sau quá trình tập luyện, chúng trưởng thành những chàng trai trẻ với tính cách mạnh mẽ".

Một đoạn video khác cho thấy các cậu bé chau mày, nước mắt chực rơi khi cuộn quanh một xà ngang nhỏ. Ngoài ra, các cậu bé cũng tập luyện các động tác khác.

"Tôi cũng bằng tuổi các cậu bé này khi mới bắt đầu học kung fu. Trong quá trình luyện tập, chẳng hạn như động tác xoạc, việc trẻ cảm thấy đau là điều bình thường. Nhưng khi luyện tập nhiều hơn, mọi đau đớn sẽ có thể vượt qua" - người hướng dẫn Yan nói.

"Điều này sẽ giúp họ phát triển thành những người chàng trai có kỷ luật tốt, tính cách mạnh mẽ và có thể giúp họ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống" - anh chia sẻ.

Các chú tiểu tập luyện kung fu ở chùa Thiếu Lâm. Ảnh: RT.

Chú tiểu luyện uốn quanh thân cây khi tập kungfu. Nguồn: RT.

Lan Anh

Tìm kiếm:✨

  • Chùa Thiếu Lâm, Thân cây, Video, Hà Nam, Kung fu, Thiếu Lâm, Cậu bé, Tính cách, Đứa trẻ, Trung Quốc, Trưởng thành, YAN, Tuyệt kỹ, TAG, Chùa, Xà ngang, Lan Anh, Nước mắt, Browser, Tập luyện, Miền trung, Môn phái, Võ tăng, Cây, Nội công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét