Thứ Tư, 3 tháng 4, 2019

Báo Ngày Nay: Cô giáo mầm non hạ độc vào cháo cho 23 em nhỏ

Một giáo viên mẫu giáo ở tỉnh Hà Nam của Trung Quốc đã bị bắt giữ sau khi người này bị cáo buộc đã đầu độc 23 trẻ em bằng cách cho chất nitrite vào thức ăn của các học sinh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/giao-duc/co-giao-mam-non-ha-doc-vao-chao-cho-23-em-nho-143341.html

Các nạn nhân - đều là học sinh tại trường mẫu giáo Mengmeng ở thành phố Tiêu Tác, đã có biểu hiện ốm sau khi ăn cháo ở trường vào sáng thứ Tư.

Một phụ huynh cho biết mình đã nhận được một cuộc gọi từ trường mẫu giáo vào sáng thứ Tư rằng con ông đã nôn mửa và ngất đi và chỉ tỉnh lại ở trong bệnh viện.

"Con tôi nôn khắp người, những đứa trẻ khác cũng có triệu chứng tương tự, trông chúng hết sức nhợt nhạt", người này cho biết.

Một bệnh nhi hiện vẫn đang được điều trị, trong khi 7 em khác đã ổn định nhưng vẫn ở lại bệnh viện, theo các nhà chức trách đã có 15 em được xuất viện và trở về nhà.

Sau sự cố hàng loạt học sinh nhập viện cùng lúc, phía cảnh sát địa phương đã tiến hành một cuộc điều tra về cô giáo họ Wang - người được cho là đã bỏ chất nitrite vào trong thức ăn của các em nhỏ.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, nitrite là chất có khả năng gây ung thư được sử dụng trong phân bón, bảo quản thực phẩm và thậm chí cả đạn dược và chất nổ.

Việc hấp thụ nitrite với số lượng lớn có thể dẫn đến tăng nhịp tim, đau đầu, nôn mửa và thậm chí tử vong.

Huy Vũ

Theo CNN

Tìm kiếm:✨

  • Tiêu Tác, Đầu độc, Mẫu giáo, Mầm non, Giáo viên, Hà Nam, Đứa trẻ, Học sinh, Phụ huynh, Biểu hiện, Cảnh sát, Thực phẩm, Bệnh viện, Cô giáo, Nhập viện, Bệnh nhi, Bảo quản, Ung thư, Trung Quốc, Xuất viện, Điều tra, Trường mẫu giáo, Thuốc nổ, Đạn dược, Tỉnh lại, Nhịp tim, Phân bón, Dịch bệnh

,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét