Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Báo Đời Sống Plus: Hà Nam: Bắt quả tang 5 cán bộ y tế 'chia chác' tiền khám chữa bệnh

Ngày 9/4, ông Đỗ Trung Đông, Giám đốc BV Đa khoa Hà Nam cho biết, 5 cán bộ nhân viên y tế của BV đã bị tạm giam để điều tra do cấu kết để tư lợi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/ha-nam-bat-qua-tang-5-can-bo-y-te-chia-chac-tien-kham-chua-benh-64887-9.html

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam - nơi xảy ra sự việc

Theo đó, ngày 29/3 có 4 bệnh nhân đến phòng khám của BV gặp bác sĩ Trương Thị Phương Lan, Phó khoa Khám bệnh để thăm khám. Tại đây, bác sĩ Lan đã yêu cầu 4 bệnh nhân chụp cộng hưởng với số tiền 1,7 triệu đồng/người. Tuy thực hiện kỹ thuật trên nhưng các bệnh nhân không có phiếu chỉ định chụp, không nộp tiền tại quầy thu tiền của BV. Số tiền mỗi bệnh nhân này phải nộp cho đội ngũ nhân viên y tế này là 1,7 triệu đồng/người. Tổng bốn người nộp là 6,8 triệu đồng.

Ngoài bác sĩ Lan, còn sự trợ giúp của 4 nhân viên y tế khác của Khoa Chẩn đoán hình ảnh là bác sĩ Hoàng Xuân Nam, Phó khoa; kỹ thuật viên trưởng Tạ Minh Châu; kỹ thuật viên Phạm Tuấn Anh và một nhân viên khác.

Khi hai bên đang đang thực hiện hành vi sai phạm thì cơ quan Công an tỉnh Hà Nam đã bắt quả tang.

Cũng theo ông Đông, trước đó ngày 20/2, nhóm nhân viên y tế này cũng đã tiến hành chụp “chui” cho một vài bệnh nhân. Khi người nhà bệnh nhân có ý kiến, họ đã nộp lại tiền cho BV.

Được biết, hiện cơ quan công an sau ba lần tạm giữ năm nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã tiến hành tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Mai Anh (t/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Đỗ Trung Đông, Trương Thị Phương Lan, Hoàng Xuân Nam, Tạ Minh Châu, Công an tỉnh Hà Nam, Cộng hưởng, Phạm Tuấn Anh, Bệnh nhân, Phòng khám, Y tế, Chỉ định, Bác sĩ, Bệnh viện, Chữa bệnh, Hà Nam, Sai phạm, Giám đốc, Điều tra, Cán bộ, Công an, Đội ngũ, Trưởng khoa, Bao cao su, Vợ tôi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét