Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2019

Báo QĐND: Cùng cất cao lời ca tiếng hát với thương binh, bệnh binh

Trong nhịp sống văn hóa truyền thống 'Uống nước nhớ nguồn', Đoàn Cựu chiến binh Không quân-Hàng không Việt Nam (nguyên là bộ đội không quân, sau chuyển sang ngành hàng không, Bộ Giao thông vận tải, thường xuyên có 60-70 người) dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung tá Đào Hữu Thi, nhạc sĩ mặt trận Trường Sơn thời 'hoa lửa', đã thực hiện thành công các chương trình múa hát phục vụ thương binh, bệnh binh, các gia đình người có công.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/hau-phuong-chien-si/tiep-lua-truyen-thong/cung-cat-cao-loi-ca-tieng-hat-voi-thuong-binh-benh-binh-571420

Đoàn Cựu chiến binh Không quân - Hàng không Việt Nam biểu diễn phục vụ thương binh, bệnh binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam).

Đoàn đã xây dựng các chương trình với chủ đề “Người lính và chiến tranh cách mạng”, gồm các tiết mục tráng ca xen với những bài hát êm ái, giàu âm hưởng dân ca để đáp ứng yêu cầu theo sở thích của thương binh, bệnh binh. Khi xây dựng và thực hiện chương trình múa hát phục vụ thương binh, bệnh binh, đoàn liên hệ với lãnh đạo các trung tâm điều dưỡng thương binh để xác định kế hoạch biểu diễn hợp lý. Đến với thương binh, bệnh binh, sau khi thăm hỏi, tặng vật phẩm, đoàn tổ chức múa hát phục vụ rất chân thành và tận tâm. Nhiều lần, đoàn còn mời thương binh, bệnh binh múa hát cùng với các diễn viên.

Mới đây, đoàn biểu diễn phục vụ Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam). Đồng chí Nguyễn Sĩ Lương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc trung tâm bày tỏ: Với lòng nhiệt thành, Đoàn Cựu chiến binh Không quân-Hàng không Việt Nam đã mang lời ca tiếng hát góp phần nâng cao đời sống văn hóa-tinh thần của thương binh, bệnh binh và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Bài và ảnh: PHAN DUY GIA

Tìm kiếm:✨

  • Đào Hữu Thi, Bệnh binh, Lời ca, Tráng ca, Thương binh, Trường Sơn, Bộ đội, Không quân, Hà Nam, Âm hưởng, Dân ca, Chiến binh, Điều dưỡng, Bí thư đảng ủy, Bộ giao thông vận tải, Hàng không, Người lính, Vận tải, Nhạc sĩ, Biểu diễn, Thăm hỏi, Uống nước nhớ nguồn, Cựu chiến binh

,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét