Thứ Hai, 8 tháng 4, 2019

Báo QĐND: Giải quyết vụ việc tai nạn giao thông theo đúng quy định

Phúc đáp Công văn số 137/BQĐ-BĐ của Báo Quân đội nhân dân về đơn của ông Đỗ Minh Đức, trú tại xóm 4, xã Chính Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam về việc hai cán bộ Công an huyện Lý Nhân giải quyết vụ va chạm giao thông giữa ông Đức và chị Ngọc vào tháng 7-2018 không khách quan, không khớp với biên bản hiện trường, Công an huyện Lý Nhân đã có Công văn số 158/CV-CAH ngày 5-3-2019 do Trung tá Trương Thị Diềm, Phó trưởng Công an huyện Lý nhân ký trả lời nội dung như sau:

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/ban-doc/theo-dau-don-thu/giai-quyet-vu-viec-tai-nan-giao-thong-theo-dung-quy-dinh-570966

Ngày 4-7-2018, Công an huyện Lý Nhân tiếp nhận điều tra giải quyết vụ tai nạn giao thông xảy ra hồi 6 giờ 30 phút cùng ngày tại đường trục xóm 4, xã Chính Lý, huyện Lý Nhân giữa xe mô tô không có biển kiểm soát kéo theo xe lôi cải tiến hai bánh do chị Hoàng Bích Ngọc điều khiển va chạm với xe mô tô BKS 90H4-0676 do ông Đỗ Minh Đức điều khiển. Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Lý Nhân phối hợp với Công an xã Chính Lý tiến hành điều tra, giải quyết vụ tai nạn theo đúng thẩm quyền. Sau tai nạn, chị Ngọc bị thương tích gãy 1/3 giữa hai cẳng tay trái, xây xát da vùng mặt, tay trái. Trung tâm Pháp y tỉnh Hà Nam giám định mức độ tổn hại sức khỏe của chị Ngọc và có bản Kết luận số 132/18/TgT kết luận chị Ngọc bị tổn hại 22% sức khỏe.

Chiếc xe mô tô của ông Đức có biển kiểm soát 90H4-0676, đứng tên trong đăng ký là bà Ngô Thị Chiến, vợ ông Đức. Quá trình điều khiển xe mô tô, ông Đức có giấy phép lái xe hạng A1 theo quy định, không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Đối với chiếc xe mô tô của chị Ngọc không gắn biển kiểm soát, trước đây có biển 89F3-2238, trong quá trình sử dụng đã rơi mất biển kiểm soát, xe có giấy đăng ký xe mô tô. Chiếc xe trên được chị Ngọc mua lại của một người bán đồng nát không có giấy tờ mua bán. Chị Ngọc chưa làm thủ tục sang tên đăng ký xe đối với chiếc xe mô tô trên. Quá trình điều khiển xe mô tô, chị Ngọc chưa có giấy phép lái xe hạng A1 theo quy định, không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự, không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển.

Công an huyện đã ra Kết luận số 02/KLVV đối với vụ việc trên. Tóm tắt nội dung như sau: Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn do ông Đỗ Minh Đức điều khiển xe mô tô 90H4-0676 đi từ đường nhánh không nhường đường cho xe đi trên đường chính dẫn đến tai nạn, xe không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực. Đối với chị Hoàng Bích Ngọc vi phạm lỗi điều khiển xe mô tô không gắn biển số, kéo theo xe khác không đúng quy định, không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển, không có giấy phép lái xe theo quy định, không có bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực, không làm thủ tục đăng ký sang tên xe theo quy định khi mua xe.

Trong quá trình điều tra, giải quyết vụ việc, xét thấy hai bên trong vụ tai nạn có mối quan hệ hàng xóm gần gũi, Công an huyện Lý Nhân nhiều lần tổ chức để hai bên hòa giải. Tuy nhiên, hai bên chưa thống nhất hòa giải được với nhau. Sau đó, chị Ngọc đã có quan điểm xin tự khắc phục hậu quả vụ tai nạn, chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nộp phạt theo quy định. Về phía ông Đỗ Minh Đức, Công an huyện Lý Nhân đã nhiều lần mời ông Đức đến Công an huyện để giao quyết định xử phạt, trả xe mô tô cho ông Đức, giải quyết dứt điểm vụ tai nạn. Tuy nhiên, ông Đức không đến làm việc, đồng thời gửi đơn khiếu nại đi nhiều nơi.

Đến ngày 4-1-2019, Công an huyện Lý Nhân tiếp tục mời ông Đỗ Minh Đức đến làm việc để giải quyết dứt điểm vụ án. Tại buổi làm việc, ông Đức đã nhận thức rõ lỗi của mình, chấp hành quyết định xử phạt, nộp phạt theo quy định. Công an huyện đã trao trả lại xe mô tô cho ông Đức. Quá trình xem xét nội dung đơn khiếu nại của ông Đỗ Minh Đức, Công an huyện Lý Nhân nhận thấy nội dung trong đơn chưa chính xác, chưa phản ánh khách quan nội dung sự việc.

Báo Quân đội nhân dân hoan nghênh Công an huyện Lý Nhân đã gửi công văn phúc đáp để tòa soạn có cơ sở trả lời bạn đọc.

QĐND

Tìm kiếm:✨

  • Công an huyện Lý Nhân, Đỗ Minh Đức, Hoàng Bích Ngọc, Chính Lý, Lý Nhân, Phúc đáp, Báo Quân đội nhân dân, Sang tên, Dân sự, Bảo hiểm, Hòa giải, Công văn, Tổn hại, Từ Đường, Hà Nam, Giấy phép, Trao trả, Tai nạn, Quân đội nhân dân, Khiếu nại, Mô tô, Đắp mặt nạ, Chăm sóc da, Lỗ chân lông, Da khô, Mâm đúc, Vô lăng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét