Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2019

Báo QĐND: Người phụ nữ bán hàng rong và chiếc ví nhặt được

Lần về thăm quê mới đây, tôi được bà con kể cho nghe câu chuyện về người phụ nữ bán rau nhặt được chiếc ví đã nhờ con dâu lên mạng xã hội tìm người đánh rơi để trả lại. Người đó là bà Nguyễn Thị Thảo (xem ảnh) ở xóm 12, xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/nguoi-phu-nu-ban-hang-rong-va-chiec-vi-nhat-duoc-571034

Khoảng 11 giờ ngày 22-3-2019, trên đường đi bán rau, đến đoạn gần cửa hàng Thế giới di động ở ngã tư xã Thi Sơn, bà Thảo phát hiện một chiếc ví màu đen nằm dưới rãnh thoát nước. Kiểm tra trong ví, bà thấy một chứng minh nhân dân, một thẻ ATM, thẻ bảo hiểm y tế đều mang tên Đỗ Thị Hằng và số tiền 7.455.000 đồng. Bà Thảo đứng đó khoảng 30 phút xem có ai đến nhận thì trả lại nhưng không thấy ai đến tìm.

Bà Thảo về nhà kể chuyện với con dâu là chị Nguyên và bảo con dâu tìm cách liên hệ trả cho người bị mất. Sau nhiều lần tìm kiếm trên facebook, chị Nguyên tìm được người có tên và hình giống như trên chứng minh nhân dân. Tuy nhiên, chị gọi và nhắn tin nhiều lần mà không liên lạc được. Chị nhờ bạn bè thông báo trên tài khoản facebook cá nhân, cuối cùng cũng tìm được chủ nhân của chiếc ví là chị Đỗ Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Tây (xã Hoàng Tây, huyện Kim Bảng). Chị Hằng cho biết: “Hôm đó, tôi đang làm lại thẻ ATM thì nhận được cuộc điện thoại của chị Nguyên thông báo đến nhận lại chiếc ví khiến tôi vô cùng xúc động. Trong ví có nhiều tiền nên tôi xác định đã mất nhưng không ngờ lại gặp được người tốt...”.

Được biết, bà Thảo có gia cảnh rất khó khăn, chồng mất sớm. Hằng ngày, bà gắn bó với gánh hàng rong để mưu sinh, thế nhưng khi chị Hằng có ý hậu tạ, bà kiên quyết không nhận. Bà Thảo bộc bạch: “Đó là việc nên làm. Vì là người lao động nên tôi thấu hiểu phải đổ mồ hôi, nước mắt mới có được số tiền đó. Vì vậy, tôi luôn nghĩ phải tìm mọi cách để trả lại cho chủ nhân của nó”.

Một phụ nữ nghèo khó, quanh năm với gánh hàng rong chắt chiu từng đồng chăm lo cho gia đình có tấm lòng thơm thảo, thật đáng trân trọng.

Bài và ảnh: TRẦN QUANG ĐÔNG

(Lớp văn bằng 2 báo chí, Học viện Chính trị)

Tìm kiếm:✨

  • Đỗ Thị Hằng, Bán rong, Kim Bảng, Nguyễn Thị Thảo, Học viện Chính trị, Văn bằng 2, Hàng rong, Thẻ ATM, Con dâu, Hà Nam, Gia cảnh, Rau, Người tốt, Thoát nước, Mưu sinh, Ngã tư, Tấm lòng, Bảo hiểm, Chăm lo, Hiệu trưởng, Phụ nữ, Mẹ chồng, Cuộc điện thoại

,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét