Thứ Tư, 3 tháng 4, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Phát sinh thêm 2 ổ dịch, bệnh tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp tại Hà Nam

Theo báo cáo của Chi cục Chăn nuôi – Thú y tỉnh Hà Nam, ngày 3/4, trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã phát sinh thêm 2 ổ dịch tả lợn châu Phi tại xã Châu Giang, huyện Duy Tiên và xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/kinh-te/phat-sinh-them-2-o-dich-benh-ta-lon-chau-phi-dien-bien-phuc-tap-tai-ha-nam-20190403194137149.htm

Đồng thời, 6 hộ trong vùng dịch tại xã Bạch Thượng và Chuyên Ngoại, huyện Duy Tiên cũng có lợn chết nghi do mắc dịch tả lợn châu Phi. Tổng số lợn mắc bệnh đã tiêu hủy trong ngày 3/4 là 142 con.

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy lợn mắc dịch tả lợn châu Phi tại thôn 1, xã Chính Lý, huyện Lý Nhân.

Đến nay, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 10 xã thuộc 4 huyện trên địa bàn tỉnh với gần 1.100 con lợn bị tiêu hủy. Các địa phương trong vùng dịch đã sử dụng hơn 2.600 lít hóa chất, 42.500 kg vôi bột để khử trùng, tiêu độc chuồng trại và môi trường.

Trước tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi có chiều hướng lan rộng, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Nam đang phối hợp với các cấp, ngành, địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh; trong đó, tăng cường giám sát và phát hiện sớm ổ dịch, khoanh vùng dập dịch, không để lây lan ra diện rộng; tuyên truyền và khuyến cáo người dân không tham gia buôn bán, giết mổ, vận chuyển lợn mắc, nghi mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi; khử trùng, tiêu độc môi trường xung quanh và chuồng trại chăn nuôi, ngăn chặn nguồn bệnh có thể xâm nhập vào chuồng trại.

Tin, ảnh: Nguyễn Chinh (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Dịch tả, Ổ dịch, Châu phi, Khử trùng, Tiêu độc, Lây lan, Dịch bệnh, Khoanh vùng, Hóa chất, Vận chuyển, Buôn bán, Chuồng trại, Giám sát, Thông tấn xã việt nam, Môi trường, Tuyên truyền, Phối hợp, Triển khai, Ngăn chặn, Nông nghiệp, Hà Nam, Dịch cúm gia cầm, Mắc dịch, Lò mổ

,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét