Thứ Tư, 3 tháng 4, 2019

Báo VTC: Bộ GĐ&ĐT: Sữa học đường là sữa tươi, không phải sữa bột

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khẳng định, sữa học đường là sữa tươi, thực hiện cho các cháu ở bậc mầm non và tiểu học.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/bo-gddt-sua-hoc-duong-su-dung-sua-tuoi-khong-phai-sua-bot-d466908.html

Ngày 2/4, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2019, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ giải đáp một số thắc mắc của báo chí về việc triển khai chương trình sữa học đường.

Trước thông tin Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, ông Vũ Duy Anh ký công văn cho phép giới thiệu sản phẩm sữa bột Milo của Nestle vào các trường học và nhiều địa phương như Thái Nguyên, Hà Nam đã áp dụng; trong khi theo quyết định của Thủ tướng, sữa học đường là sữa tươi, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, đề án này không phải là tham gia chương trình sữa học đường.

"Sữa học đường là sữa tươi, thực hiện cho các cháu ở bậc mầm non và tiểu học, để nâng cao tầm vóc cho các cháu", ông Độ nói và khẳng định hai loại hoàn toàn khác nhau, không phải tất cả đều trong chương trình sữa học đường.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, Chính phủ có đề án sữa học đường, Đề án 1340 phục vụ nâng cao thể chất từ học sinh mầm non đến học sinh tiểu học.

Chính phủ cũng đã phê duyệt Đề án 641 - phát triển thể lực, tầm vóc bằng giải pháp nâng cao giáo dục thể chất trong độ tuổi từ 0-3 tuổi và đến 18 tuổi.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2019. (Ảnh: VA)

Trước đó, tháng 7/2016 Thủ tướng phê duyệt chương trình "Sữa học đường" trong đó quy định sữa sử dụng trong chương trình là sữa tươi. Tháng 9/2016, Bộ Y tế ban hành quy định tạm thời đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình "Sữa học đường" và tới năm 2020 sẽ kết thúc thí điểm chương trình, triển khai đồng bộ cả nước.

Trong suốt quá trình triển khai chương trình, nhiều ý kiến yêu cầu cho sử dụng nhiều loại sữa khác nữa như sữa bột, sữa pha lại, sữa chua, phomai... với lý do là năng lực các doanh nghiệp Việt Nam không đủ cung cấp sữa tươi.

Xuân Trường

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Hữu Độ, Vũ Duy Anh, MILO, Sữa bột, Nestle, Vụ giáo dục, Tiểu học, Mầm non, Sữa, Công văn, Vụ trưởng, Hà Nam, Thái Nguyên, Doanh nghiệp việt nam, Phê duyệt, Chính phủ, Thí điểm, Nguyễn Hữu, Thủ tướng, Học sinh, Bộ y tế, Giáo dục thể chất, Học sinh tiểu học, Giá sữa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét